5 ý tưởng không nên bỏ qua để có phòng khách đẹp và tiện lợi

Một chiếc ghế sofa lớn sẽ không chỉ làm cho trung tâm hơn mà còn cung cấp nhiều chỗ ngồi hơn cho gia đình và khách của bạn.

Phòng khách thường là nơi sử dụng nhiều nhất trong nhà. Do đó, mỗi lần trang trí hay tu sửa lại, bạn nên để ý tới yếu tố thoải mái và sự tiện lợi.

Bàn và ghế sofa

5 ý tưởng để có phòng khách đẹp và tiện lợi

Ghế sofa thường đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng, đối diện với bức tường chính. Nên chọn ghế có màu sắc bắt mắt đi kèm một chiếc bàn kính có một vài đồ vật trang trí nặng, chẳng hạn như một bức tượng bằng đá hoặc bình vững chắc, để kích thích sự chú ý của người nhìn.

Việc ghép các ghế sofa lại với nhau cũng sẽ tạo ra khu vực riêng biệt trong phòng khách của bạn và thêm chức năng sử dụng.

Lò sưởi hoặc kệ phía trên lò sưởi

5 ý tưởng để có phòng khách đẹp và tiện lợi

Có thể sử dụng lò sưởi hoặc kệ bên trên lò sưởi để tạo điểm nhấn cho phòng khách của bạn. Nó sẽ giúp cho căn phòng trở nên ấm áp hơn và mang thiện ý mời chào khách.

Để đảm bảo ánh sáng và cho không gian thoáng mát, nên sơn tường nhà bằng màu trắng hoặc xanh da trời nhạt.

Khu vực tiếp khách

5 ý tưởng để có phòng khách đẹp và tiện lợi

Tạo một khu vực dành riêng cho việc tiếp khách và khéo léo biến nó thành nơi có thể chiêu đãi khách khi cần thiết. Chỉ cần dùng 4 chiếc ghế bành sắp xếp cân đối cùng một chiếc bàn thủy tinh, thêm lọ hoa hoặc một vài quyển sách trang trí, phòng khách sẽ trở nên sang trọng và thanh lịch.

Hãy cố gắng chuẩn bị thêm 2 chiếc ghế sofa khác bên cạnh ghế bành. Khi cần thêm chỗ ngồi, chỉ cần thay ghế bành bằng ghế sofa, đồng thời kéo ghế bành đặt ở hai đầu chiều rộng bàn là được.

Ghế sofa nhiều ngăn

5 ý tưởng để có phòng khách đẹp và tiện lợi

Một chiếc ghế sofa lớn sẽ không chỉ làm cho trung tâm phòng khách đẹp hơn mà còn cung cấp nhiều chỗ ngồi hơn cho gia đình và khách của bạn.

Xây một kệ sách

5 ý tưởng để có phòng khách đẹp và tiện lợi

Xây một kệ sách ngay trên tường, cao từ sàn đến trần nhà sẽ là một lựa chọn thú vị cho phòng khách. Nó tạo ra một điểm nhấn mạnh mẽ trong cấu trúc của căn phòng. Quan trọng hơn là sự tiện lợi, bạn có thể trưng bày các vật dụng, sách vở và bất cứ đồ vật nào mình yêu thích trên đó.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>