Căn hộ nhỏ hoàn hảo cho cô nàng độc thân

Ngôi nhà của Kay – cô nàng độc thân là một căn hộ nhỏ dạng studio nằm ở phía Đông Manhattan, nơi có vị trí tốt nhất thế giới để ăn, uống và để quảng cáo. Ngôi nhà với diện tích siêu khiêm tốn – 28m², nhưng nhờ con mắt bố cục và thiết kế của mình (cô là một nhà thiết kế, và đã tự thiết kế ngôi nhà của chính mình), cô đã biến khu vực này thành một khu vực sinh sống bán riêng biệt để tạo một không gian ấm áp.
 Cô chủ Kay – kiêm nhà thiết kế của ngôi nhà.
Kay giải thích: “Tôi đã lớn lên trên Đảo Dài, và bố mẹ của tôi rất nghiêm khắc về việc làm công việc nhà. Bố của tôi luôn bắt tôi làm việc với dự án của ông và tôi đã từng làm mọi thứ từ việc đóng các khung giường đến việc sơn lại boong tàu với bố của mình, vì vậy cô chẳng lạ gì với những dự án DIY. Với tôi, niềm vui trong thiết kế nằm ở quá trình tạo ra nó, và những suy nghĩ quá sâu xa sẽ giết chết sự ảo diệu. Tôi thích việc bắt đầu với một thứ mà tôi biết tôi phải có và xây dựng xung quanh cái đó. Ví dụ như căn hộ này, đó là chiếc máy in cá voi ở phía trên giường của tôi.”
Giờ thì cùng chúng tôi chiêm ngưỡng ngôi nhà với diện tích khiêm tốn 28m² được cô bày trí như thế nào nhé.
 Với diện tích siêu khiêm tốn, tất cả các căn phòng trong ngôi nhà đều được thiết kế theo không gian mở – không hề có bất kỳ bức tường nào ngăn cách giữa các phòng.
 Không gian phòng khách được đặt ở đối diện cửa ra vào, đặt cạnh bên là cửa kính sát đất giúp lấy tối đa ánh sáng vào nhà. Không gian phòng khách sử dụng hai tone màu hoàn toàn đối lập – nhưng chưa bao giờ lỗi thời: đen và trắng.
 Phòng khách chỉ đơn giản gồm một chiếc ghế sofa cỡ lớn, cùng với một chiếc ghế bành nhỏ. Nhưng điều đặc biệt có lẽ chính là hai chiếc bàn được ghép từ thân những cây gỗ nhỏ lại với nhau tạo thành hình bầu dục đẹp mắt.
 Phía sau chiếc ghế sofa của phòng khách là không gian phòng ăn liền kề. Phòng ăn nhỏ gồm một chiếc bàn tròn nhỏ xinh và ba chiếc ghế khác màu. Bức tranh được treo phía trên bàn ăn khá ăn ý với tone màu của những chiếc ghế này!
 Phòng ngủ được đặt ngay cạnh cửa ra vào, với yếu tố đơn giản, phòng ngủ của chủ nhân ngôi nhà cũng không quá cầu kỳ. Trên đầu giường là tác phẩm nghệ thuật nhỏ, hai bên giường là hai chiếc tủ để đồ nhỏ xinh. Phòng ngủ mang tone màu chủ đạo màu trắng, với vài nét nhấn nhá màu khác (vàng, xanh lam) của những chiếc gối nhỏ, bức tranh treo tường.
 Chiếc tủ quần áo được đặt ngay lối ra vào, đối diện giường ngủ, rất tiện cho việc lấy đồ mỗi khi cần ra ngoài.
 Góc bên phải giường còn có một chiếc gương được dựng đứng giúp ăn gian diện tích nhà – thủ thuật đơn giản luôn được các nhà thiết kế áp dụng đối với các căn hộ diện tích nhỏ.
 Hai bên đầu giường được trưng bày những món đồ trang trí nhỏ xinh.
 Một góc nhỏ giữa phòng ngủ và phòng bếp được dùng làm phòng tắm.
 Phòng tắm ngăn nắp gọn gàng. Chủ nhân của ngôi nhà đã tận dụng khoảng không dưới bồn rửa mặt để lắp tủ để đồ, không gian phía trên bồn rửa mặt làm tủ đựng sữa tắm, dầu gội và cả tủ thuốc. Ngoài ra không gian bệ toilet cũng được tận dụng để gắn thêm giá để đồ lên phía trên giúp phòng tắm vẫn có đủ diện tích lưu trữ đồ dùng cần thiết mà vẫn gọn gàng, ngăn nắp.
 Góc bếp bé nhỏ của ngôi nhà được ngăn cách với phòng ngủ bằng một chiếc bàn quầy thấp thay vì một bức tường kín giúp không gian phòng bếp trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên điều bất lợi duy nhất đó là mùi đồ ăn vẫn có khả năng bay ra ngoài các phòng khác.
 Những con dao được xếp ngay ngắn trên bức tường bên trái bếp.
 Không gian phòng bếp khá gọn gàng và ngắn nắp với tone màu đen của mặt kệ bếp, và tone màu vàng gỗ của những chiếc tủ bếp.
 Cửa sổ bên bếp giúp cung cấp ánh sáng cho không gian bếp nhỏ. Trên bệ cửa sổ là các đồ trang trí nhỏ xinh xắn được Kay tỉ mỉ lựa chọn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>