Những lưu ý khi treo đèn chùm trang trí

Hiện nay trên thị trường đã sáng tạo ra loại đèn từ các hợp kim với sắt có khả năng chống gỉ rất tốt, giả cả lại phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Vì vậy, khi chọn bạn nên ưu tiên yếu tố phù hợp với không gian thay vì cố gắng bỏ tiền ra để mua bộ đèn dát vàng sang trọng nhé.

trang trí đang ngày càng được yêu thích sử dụng trong các gia đình. Loại đèn này có thể treo trong phòng ăn, bếp, phòng khách hay kể cả phòng ngủ. Tuy nhiên, có một số sai lầm dưới đây mà nhiều người vẫn luôn mắc phải.

đèn chùm

Đèn dát vàng long lanh mới đẹp mắtdát vàng

Rất nhiều người cho rằng để sang trọng thì đèn chùm phải dát nhiều vàng. Suy nghĩ này khiến nhiều người đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua những bộ đèn chùm pha lê có giá đỡ mạ vàng. Tuy nhiên, đèn chùm quá lấp lánh như vậy không phải không gian nào cũng có thể phù hợp.Hiện nay trên thị trường đã sáng tạo ra loại đèn từ các hợp kim với sắt có khả năng chống gỉ rất tốt, giả cả lại phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Vì vậy, khi chọn đèn chùm trang trí bạn nên ưu tiên yếu tố phù hợp với không gian thay vì cố gắng bỏ tiền ra để mua bộ đèn dát vàng sang trọng nhé.

đèn chùm

Đèn chùm càng nhiều chao càng tốtKhông phải đèn chùm trang trí có càng nhiều chao thì càng đẹp, mà theo kinh nghiệm bộ đèn chùm chỉ cần có 3 chao cũng đủ mang lại vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho bộ đèn. Nếu bộ đèn quá chao thì sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đèn trang trí trong .

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên chọn giàn đèn chùm mà chao đèn có hình dáng kỳ dị, vì theo phong thủy điều này có ảnh hưởng không tốt đến vượng khí của ngôi nhà bạn. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên dùng chao đèn có hình thù kỳ dị, nhất là phòng khách và phòng ngủ.

chọn đèn

Tay đỡ càng to càng tốtTay đỡ  của đèn chùm là phần tiếp giáp giữa trần nhà và khung đèn để giữ cho đèn được cố định chắc chắn. Nhiều người cho rằng nên chọn tay đỡ càng to càng tốt. Song đây là ý tưởng chỉ phù hợp với những không gian thực sự lớn. Nếu không gian vừa phải hay nhỏ bé, tay đỡ to của đèn chùm sẽ trở nên thô kệch, chật chội.

Bạn nên chọn đèn có chất liệu hợp kim hoặc bằng đồng là tốt nhất, tay đỡ cũng phải có đầy đủ chốt ốc và móc treo đầy đủ nhằm đảm bảo chắc chắn và an toàn tuyệt đối.

tay đỡ

Ánh sáng của đèn phải sặc sỡCó rất nhiều gia đình khi đến cửa hàng mua đèn chùm, hoặc đèn thả trang trí nội thất thì chọn những bộ có nhiều chao, nhiều đui đèn, và mỗi đui đèn là 1 màu sắc khác nhau. Làm như vậy không phù hợp với không gian chút nào nếu sơn tường nhà bạn chỉ có 1 màu hoặc là màu trung tính . Do đó, khi trang trí một bộ đèn sặc sỡ, nhiều màu sắc sẽ không mang đến hiệu quả, mà còn làm cho không gian nhà bạn thêm rối mắt.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>