Cửa gỗ trượt phong cách Nhật Bản cho nhà thêm đẹp

Những mẫu  Shoji dạng truyền thống giúp phân tách các khu vực sinh hoạt trong nhà rất hiệu quả, mà lại tiết kiệm không gian rất tốt. Với chất liệu giấy mỏng manh, cửa cho phép ánh sáng soi chiếu, tạo sự thông thoáng. Ngoài ra chất liệu gỗ tự nhiên trên cánh cửa cũng sẽ giúp mang lại cảm giác gần gũi, thân thiện cho không gian trong nhà.

Căn hộ của bạn sẽ trở nên quyến rũ và tiện dụng, tiết kiệm diện tích tối ưu hơn nhiều với sự xuất hiện của những mẫu cửa gỗ phong cách Nhật theo gợi ý dưới đây.

Cửa truyền thống phong cách Nhật hay còn gọi là Shoji, là những tấm chắn đã trở nên quá phổ biến trên toàn thế giới, không chỉ mang đậm dấu ấn của xứ Phù Tang với những nét văn hóa truyền thống đặc trưng, mà còn giúp điểm tô và mang lại sự tiện ích rất lớn.

cửa gỗ

Những mẫu cửa gỗ Shoji dạng truyền thống giúp phân tách các khu vực sinh hoạt trong nhà rất hiệu quả, mà lại tiết kiệm không gian rất tốt. Với chất liệu giấy mỏng manh, cửa cho phép ánh sáng soi chiếu, tạo sự thông thoáng. Ngoài ra chất liệu gỗ tự nhiên trên cánh cửa cũng sẽ giúp mang lại cảm giác gần gũi, thân thiện cho không gian trong nhà.

Cửa trượt tiện ích
cửa gỗThay thế cho sự xuất hiện của một bức tường cứng nhắc hoặc một vài món đồ nội thất mang tính chất như một chiếc rèm… bằng một cánh cửa gỗ tự nhiên dạng trượt phong cách Shoji sẽ giúp phân chia khu vực phòng ăn và phòng khách một cách khéo léo, tinh tế nhất. Với hình thức này, Shoji đảm nhận tốt vai trò mang lại sự riêng tư cho từng không gian, nhưng lại không “xé nhỏ” nơi này thành 2 khu vực biệt lập, thiếu tính liên kết.

Phong cách “Accent wall”cửa gỗ

Trong không gian này tồn tại 2 phong cách Shoji: một bên là cửa trượt, một bên là “accent wall” (cách xây tường với chất liệu hoàn toàn khác biệt so với các bức tường khác trong nhà), tạo nên một sự kết hợp mặt đối mặt rất hài hòa, cân xứng.

Cửa Shoji cho tủ bếpcửa gỗ

Với một nơi cần nhiều không gian lưu trữ như phòng bếp thì Shoji sẽ là sự lựa chọn rất hợp lý để tiết kiệm không gian. Nếu so sánh với loại cửa đóng mở thông thường thì rõ ràng, căn bếp này trông gọn gàng hơn rất nhiều khi thay thế bằng cửa Shoji.

Tủ quần áo thanh lịchcửa gỗ

Biến tấu cánh cửa Shoji và sử dụng như tủ quần áo cũng là một ý tưởng rất thực tế và hữu dụng. Đằng sau cánh cửa có phần mỏng manh và giản đơn là cả một không gian lưu trữ đa chức năng, tạo vẻ thanh lịch và thêm phần rộng rãi cho căn phòng.

Cửa phòng ngủ tinh tếcửa gỗ

Phòng ngủ giờ đây sẽ mang vẻ đẹp của sự tinh tế với sự xuất hiện của cửa trượt Shoji. Đây cũng là cách để bạn décor cho phòng ngủ một cách dễ dàng, nhanh chóng và mang chút phong cách của xứ sở Phù Tang vào chốn riêng tư của mình.

Không gian thiền 

cửa gỗNếu đang có ý định xây một phòng thiền thì đừng bỏ qua việc ứng dụng cửa Shoji. Cửa vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh tịnh nhờ thiết kế giản đơn, vừa đảm bảo được sự riêng tư cần thiết và có chút gì đó rất hợp với Thiền.

Cửa sổ tiện ích

 cửa gỗ

Sử dụng như một cửa sổ cũng là một trong những chức năng cơ bản của cửa Shoji. Những tấm chắn giản đơn nơi cửa sổ như thế này vừa mang lại sự riêng tư, vừa tránh được ánh nắng mặt trời ở mức làm giảm cường độ chói chang, như thế vẫn đảm bảo đủ sáng mà không làm cho không gian trở nên tối đi.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>