Không gian ấm cúng và thư giãn, ai cũng mong muốn

thực sự trọn vẹn là khi những người thân yêu trong gia đình được gần gũi nhau và chia sẻ những điều yêu thích.

Ấm cúng và thư giãn là cảm giác mà bất cứ ai cũng cần khi trở về nhà sau một ngày làm việc. Bạn có thể thay đổi vài thứ trong thiết kế nội thất để tạo ra cảm giác thoải mái và ấm áp ngay trong chính nhà mình với các cách đơn giản sau đây.

Gối lông và chăn lớn

Tạo không gian ấm cúng và thư giãn

Gối làm bằng lông mịn màng trên giường hoặc một cái chăn lớn êm ái trên ghế ngồi là các yếu tố đơn giản nhưng cần thiết để tạo nên cảm giác ấm áp, dễ chịu. Bạn có thể tựa lưng vào hàng gối trên giường hay cuộn tròn trong chăn mỗi khi muốn thư giãn hay ngả lưng thoải mái.

Phòng khách thoải mái

Tạo không gian ấm cúng và thư giãn

Một băng ghế dài đặt nơi phòng khách được bố trí hợp lý và trang trí khéo léo không chỉ gây ấn tượng với khách của bạn mà còn có thể sử dụng làm nơi nghỉ trưa lý tưởng

Làm cho nó thêm hấp dẫn với đồ nội thất có đệm sang trọng và thêm bắt mắt với gối ném với nhiều màu sắc khác nhau.

 Làm ấm sàn nhà

Tạo không gian ấm cúng và thư giãn

Khi nói đến sự thoải mái, những gì ở dưới bàn chân cũng quan trọng như các yếu tố thiết kế và đồ nội thất của một không gian. Thảm làm bằng len, lụa, hay bông có thể mang lại cảm giác mềm mại và ấm áp.

Có một góc riêng

Tạo không gian ấm cúng và thư giãn

Cho dù nhà bạn được thiết kế với phong cách hiện đại, truyền thống, hoặc tân cổ thì bất cứ kiểu nàh nào cũng cần dành một khoảng không gian nhỏ làm góc riêng tư.

Tìm một chỗ ngồi cạnh cửa sổ, hay nơi nào đó trong nhà thích hợp để có thể ngồi đọc sách, tĩnh tâm. Bổ sung vào các khu vực ghế ngồi bằng chất liệu vải, nhung mềm mại và gối ném sẽ làm cho không gian nhỏ cảm thấy tràn đầy sự ấm áp phong cách hơn.

Ngâm mình trong nước

Tạo không gian ấm cúng và thư giãn

Với không ít người, ngâm mình trong bồn tắm nước ấm là cách giúp mang lại cảm giác thư giãn hiệu quả nhất.

Ở đây, nước ấm từ vòi tắm cùng với lò sưởi sẽ luôn đảm bảo đầy đủ để làm ấm cho bạn trong không gian ấm áp, ngay cả khi thời tiết chuyển lạnh vào mùa đông.

Thêm khu vực ăn uống

Tạo không gian ấm cúng và thư giãn

 

Thưởng thức một bữa ăn tự nấu yêu thích có một cảm giác ấm cúng theo đúng nghĩa của nó. Tuy nhiên, ăn uống trong một không gian nhỏ, giản dị có thể làm cho điều này trở nên thú vị hơn cả.

Không gian sum họp

Tạo không gian ấm cúng và thư giãn

Không gian ấm cúng thực sự trọn vẹn là khi những người thân yêu trong gia đình được gần gũi nhau và chia sẻ những điều yêu thích.

Không giống như cách bố trí không gian giãn cách nhằm tạo nên sự thoáng mát, ở đây lại là cách làm thế nào để có được thêm nhiều chỗ ngồi gần nhau. Nên chú ý đến trang trí các bức tường bằng giấy dán tường, vải, hay một màu sơn ấm. Đặt thêm kệ để lưu trữ những kỷ vật yêu quý sẽ mang đến cảm giác thân mật khắp phòng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>