Kính cường lực và những ứng dụng thú vị trong trang trí nhà

Khác với truyền thống là sử dụng mặt bàn kính thường, hiện nay, người ta sử dụng vừa có giá trị thẩm mỹ, lại vừa nâng cao độ bền bỉ và an toàn cho người sử dụng bởi sự cứng cáp của nó. Mặt kính có thể dùng cho bàn tiếp khách, bàn ăn hay bàn trang điểm. Sự trong suốt của mặt kính sẽ giúp căn phòng trở nên thanh lịch, nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng.

Kính cường lực ngoài việc dùng cho các mục đích cách âm, cách nhiệt hay bảo vệ thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng như một sản phẩm cho trang trí nội thất và nhiều mục đích sử dụng khác.

1. Ứng dụng thông thường của kính cường lựctrang trí

Ta thường thấy sự xuất hiện của hệ cửa kính cường lực, cửa kính thủy lực hay cửa nhôm kính trong các gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Kính cường lực cũng sử dụng để làm cầu thang, lan can… để mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Đó là những ứng dụng thông dụng, phổ biến. Hiện nay, người ta đã áp dụng sản phẩm nào vào nhiều công việc khác nhau để tăng thêm sự mới mẻ cho không gian.

2. Kính cường lực làm mặt bàn, giá đỡmặt bàn

Khác với truyền thống là sử dụng mặt bàn kính thường, hiện nay, người ta sử dụng kính cường lực vừa có giá trị thẩm mỹ, lại vừa nâng cao độ bền bỉ và an toàn cho người sử dụng bởi sự cứng cáp của nó. Mặt kính có thể dùng cho bàn tiếp khách, bàn ăn hay bàn trang điểm. Sự trong suốt của mặt kính sẽ giúp căn phòng trở nên thanh lịch, nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng.

Ngoài ra, người ta còn dùng  kính cường lực để làm giá đỡ, kệ bằng kính. Khả năng chịu lực và vững vàng của loại kính này sẽ khiến bạn bất ngờ. Thay vì dùng các chất liệu truyền thống như gỗ, kim loại…làm giá đỡ, bạn hãy thử biến hóa một chút với kính cường lực xem sao nhé!

3. Bể cá bằng kính cường lựcbể cá

Thực chất, bể cá mà chúng ta hay sử dụng chính là kính cường lực. Những bể cá đó được ghép từ nhiều tấm kính lại với nhau tạo thành khung bể. Với độ chắc chắn cao, an toàn và khả năng chịu lực cao gấp 4 lần nên rất phù hợp để làm bể kính thủy sinh. Những bể kính lớn trong các bảo tàng, viện hải dương… đều làm từ kính cường lực.

4. Kính cường lực trở thành phụ kiện trang trítrang trí

Kính cường lực rất đa dạng về màu sắc, có loại còn có hoa văn trang trí rất nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng chúng để trang trí và tạo hình nghệ thuật cho bức tường của mình. Đó hẳn sẽ là một bức tranh trong suốt với các hoa văn tinh tế và độc đáo.

5. Làm vách ngănvách ngăn

Nhờ vào khả năng chống ồn, chống va đập và chịu nhiệt tốt nên loại kính đặc biệt này còn được sử dụng để làm vách ngăn. Vách kính cường lực có thể lắp đặt tại các cửa hàng kinh doanh, trung tâm mua sắm, showroom… bởi nó giúp không gian rộng hơn và khách hàng từ bên ngoài có thể nhìn thấy được các sản phẩm bên trong cửa hàng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>